Chị N.T.T.Hoa (Q3) tần ngần trước quầy bán khẩu trang, không biết chọn sản phẩm nào giữa một loạt khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang chống bụi, khẩu trang nano bạc…

Chọn mua khẩu trang y tế thế nào cho chuẩn? - Ảnh 1.

Kháng khuẩn 99%, khẩu trang y tế Dr. Seven đang được ưa chuộng tại thị trường Mỹ

Đại diện thương hiệu khẩu trang Dr. Seven hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn khẩu trang y tế, để bảo vệ sức khoẻ giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Các loại khẩu trang khác nhau thế nào?

Đại diện Dr. Seven tiết lộ, yếu tố quan trọng nhất khi mua khẩu trang y tế là nguyên liệu, cũng như thông số kỹ thuật của nguyên liệu cấu thành sản phẩm. Trong đó, tính năng chiếc khẩu trang được quyết định bởi lớp vi lọc lót ở giữa. Thông tin này được nhà sản xuất ghi rõ trong mục “thành phần” trên bao bì sản phẩm.

Lớp vi học “chuẩn” phải tạo được cảm giác thoải mái cho người đeo, không gây cảm giác khó thở. Nhưng đồng thời kết cấu lớp lọc phải đủ để lọc được các hạt bụi, vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

Mỗi loại vải sử dụng làm lớp vi lọc khẩu trang sẽ có các tính năng vượt trội khác nhau, tạo thành các loại khẩu trang khác nhau.

Lớp vải kháng khuẩn SMS có khả năng kháng khuẩn và lọc bụi khuẩn cao, độ bền cao, hiệu suất lọc tốt. Trong khi đó, lớp than hoạt tính lọc bụi khuẩn và một số hóa chất, khí độc gây hại cho sức khỏe.

Lớp vải nano bạc có khả năng diệt 99,96% khuẩn gây hại cho sức khỏe (theo tiêu chuẩn AATCC:100 2019 của Mỹ). Còn vải không dệt thì có khả năng kháng thấm nước, ngăn các hạt có kích thước lớn.

Hiện nay, lớp vi lọc có chất lượng tốt nhất và đạt tiêu chuẩn sử dụng trong môi trường bệnh viện thường được gọi là giấy kháng khuẩn (meltblown.) Chất lượng của lớp meltblown được đo lường chủ yếu bằng tỷ lệ kháng khuẩn và hiệu suất lọc.

Chọn mua khẩu trang y tế thế nào cho chuẩn? - Ảnh 2.

Khẩu trang y tế Dr. Seven đạt cấp độ cao nhất theo chuẩn ASTM của Mỹ

Khẩu trang 3 hay 4 lớp?

Khẩu trang từ 3 lớp trở lên được khuyến khích sử dụng. Tại Dr. Seven, thương hiệu kết hợp hai loại vải khác nhau trong lớp lõi, tạo thành khẩu trang 4 lớp để tăng tối đa khả năng bảo vệ sức khoẻ.

Đặc biệt, khẩu trang y tế meltblown 4 lớp của Dr. Seven là sự kết hợp của hai loại vải không dệt và giấy vi lọc kháng khuẩn meltblown bên trong lớp lõi. Phòng thí nghiệm uy tín Tuv Sud đã chứng nhận: lớp giấy vi lọc kháng khuẩn trong sản phẩm này có tỷ lệ kháng khuẩn 99% và hiệu suất lọc trên 98%.

Nhờ đó, loại khẩu trang này của Dr. Seven hiện đang nhận được rất nhiều đơn hàng từ các đối tác cung cấp vật tư cho bệnh viện tại Mỹ. Sản phẩm có khả năng đảm bảo an toàn cao trong môi trường rủi ro lây nhiễm cao như phòng mổ.

Theo tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, khẩu trang y tế Dr. Seven đạt cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong thang đánh giá.

Chọn mua khẩu trang y tế thế nào cho chuẩn? - Ảnh 3.

Mỗi ngày, 3 triệu khẩu trang Dr. Seven được sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới.

Khẩu trang y tế, áo choàng, đồ bảo hộ y tế, tấm bảo vệ mặt của Dr. Seven hiện đang được xuất sang các thị trường quốc tế như Mỹ, Châu Âu, Úc.

Nguyên liệu sản xuất là hàng chất lượng cao của Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Sản phẩm Dr. Seven đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc gia, và đạt các chứng chỉ quốc tế quan trọng như chứng nhận FDA của Mỹ, tiêu chuẩn CE của Châu Âu.

Doanh nghiệp hiện có nhà xưởng với tổng diện tích 70.000m2, công suất tối đa 90 triệu sản phẩm/tháng.

Link báo: Tuổi Trẻ

Leave a Reply