Nhà sản xuất và xuất khẩu khẩu trang Dr. Seven (TP.HCM) “mách” người tiêu dùng bí quyết khi mua khẩu trang y tế chất lượng cao, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Để không mắc sai lầm khi mua khẩu trang y tế - ảnh 3

Khẩu trang y tế Dr. Seven hiện đang ưa chuộng tại nhiều thị trường quốc tế Âu, Mỹ, Úc.

Lớp lõi khẩu trang quyết định tính năng sản phẩm

Phần lớn khi mua khẩu trang, người tiêu dùng chỉ quan tâm đến sản phẩm có ba hay bốn lớp, độ mềm của quai đeo, khả năng ôm sát mặt của nẹp mũi…mà bỏ qua các yếu tố quan trọng là thông tin về nguyên liệu, hay thông số kỹ thuật của nguyên liệu cấu thành.

Đại diện Dr. Seven tiết lộ, khi mua khẩu trang y tế, người mua cần biết lớp vi lọc lót ở giữa là loại nào. Bởi đây là nguyên vật liệu quan trọng nhất cấu tạo nên chiếc khẩu trang y tế, quyết định tính năng chiếc khẩu trang. Thông tin này thường được ghi rõ trong mục “thành phần” trên bao bì sản phẩm.

Theo đó, mỗi loại vải sử dụng làm lớp vi lọc sẽ có các tính năng vượt trội khác nhau. Lớp vi lọc có chất lượng tốt nhất và đạt tiêu chuẩn sử dụng trong môi trường bệnh viện thường được gọi là giấy kháng khuẩn (meltblown.) Chất lượng của lớp meltblown được đo lường chủ yếu bằng tỷ lệ kháng khuẩn và hiệu suất lọc. Lớp vải kháng khuẩn SMS có khả năng kháng khuẩn và lọc bụi khuẩn cao, độ bền cao, hiệu suất lọc tốt. Trong khi đó, lớp than hoạt tính lọc bụi khuẩn và một số hóa chất, khí độc gây hại cho sức khỏe. Lớp vải nano bạc có khả năng diệt 99,96% khuẩn gây hại cho sức khỏe (theo tiêu chuẩn AATCC:100 2019 của Mỹ). Còn vải không dệt thì có khả năng kháng thấm nước, ngăn các hạt có kích thước lớn, nhưng xét về hiệu suất lọc sẽ kém hơn lớp vải vi lọc kháng khuẩn meltblown.

Để không mắc sai lầm khi mua khẩu trang y tế - ảnh 4

Lớp giấy vi lọc kháng khuẩn của khẩu trang y tế Dr. Seven có tỷ lệ kháng khuẩn 99%

Bên cạnh khẩu trang y tế 3 lớp, Dr. Seven còn sản xuất nhiều loại khẩu trang 4 lớp để tăng tối đa khả năng bảo vệ sức khoẻ. Khẩu trang loại này được kết hợp đến hai loại lớp lót khác nhau như: vải SMS và vải than hoạt tính, vải nano bạc và vải than hoạt tính, vải SMS và giấy kháng khuẩn meltblown.

Đặc biệt, khẩu trang y tế meltblown 4 lớp của Dr. Seven, với lớp lõi kết hợp của hai loại vải không dệt và giấy vi lọc kháng khuẩn meltblown, hiện đang được rất nhiều y bác sĩ tại các bệnh viện của Mỹ tin dùng. Theo tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, khẩu trang y tế Dr. Seven đạt cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong thang đánh giá.

Cụ thể hơn, phòng thí nghiệm uy tín Tuv Sud đã chứng nhận lớp giấy vi lọc kháng khuẩn trong sản phẩm này có tỷ lệ kháng khuẩn 99% và hiệu suất lọc trên 98%. Trong môi trường rủi ro lây nhiễm cao như phòng mổ, khẩu trang y tế Dr. Seven có khả năng đảm bảo an toàn cao, với cấp độ ngăn ngừa lây nhiễm cũng cao.

Phân biệt trực quan khẩu trang thật-giả

Đại diện thương hiệu Dr. Seven phân tích, việc phân biệt khẩu trang y tế thật – giả, chất lượng cao – chất lượng thấp thực ra không dễ dàng, mà cần kết quả xét nghiệm của các phòng thí nghiệm uy tín.

Tuy nhiên, thông thường có thể sử dụng một số cách đơn giản. Một cách trực quan là ngâm khẩu trang vào nước. Khẩu trang thật có cấu tạo lớp ngoài cùng là vải không dệt hoặc vải kháng khuẩn SMS có khả năng kháng thấm nước. Trong khi đó, sản phẩm giả, chất lượng kém sẽ bị thấm nước sau khi ngâm.

Lấy khẩu trang vừa ngâm trong nước ra, xé và kiểm tra lớp lõi bên trong. Nếu là khẩu trang chất lượng cao thì lớp lõi còn nguyên dạng, còn “hàng giả” thường sẽ được làm bằng giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng sẽ bị rã ra trong nước.

Để xác minh khẩu trang có được làm từ vải không dệt hay vải thông thường, có thể dùng lửa để đốt. Nếu là vải hoặc giấy thông thường sẽ bị cháy, còn vải không dệt sẽ bị co lại và ngả màu đen.

Đặc biệt, người tiêu dùng nên mua khẩu trang có bao bì được niêm phong kỹ càng, bán tại các đại diện bán hàng uy tín của công ty, tránh tình trạng bị trà trộn hàng kém chất lượng.

Để không mắc sai lầm khi mua khẩu trang y tế - ảnh 5

Người tiêu dùng cần kiểm tra thông tin thật cẩn thận trên bao bì sản phẩm khẩu trang.

“Là sản phẩm bảo hộ y tế xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, khẩu trang y tế Dr. Seven được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao trong nước, kết hợp với nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ấn Độ. Sản phẩm Dr. Seven đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc gia, và đạt các chứng chỉ quốc tế quan trọng như chứng nhận FDA của Mỹ, tiêu chuẩn CE của Châu Âu. Các tiêu chuẩn này được thể hiện rõ trên bao bì sản phẩm.” Đại diện Dr. Seven cho hay.

Hiện khẩu trang y tế của Dr. Seven được sản xuất với công suất tối đa lên tới 90 triệu sản phẩm mỗi tháng. Cùng với áo choàng, đồ bảo hộ y tế, tấm bảo vệ mặt…hàng chục triệu sản phẩm Dr. Seven đang đóng góp vào công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Link gốc: Tin247

Leave a Reply